ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

ทั่วโลกชุมนุม “ประณาม” รัฐบาลเถื่อนอิสราเอล “โจมตีปาเลสไตน์”

245

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 16/11/55 ประชาคมโลกอาทิเช่น อียิปต์ เลบานอน อิหร่าน นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน ซิดนีย์ ฯลฯ ได้ร่วมชุมนุมประท้วง ประณาม อย่างสันติ ต่อการบุกโจมตีเขตฉนวนกาซ่าปาเลสไตน์อย่างโหดเหี้ยม โดยรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล และได้ประกาศสนับสนุนยืนหยัดเคียงข้างประชาชนผู้ไร้หนทางสู้ที่ถูกกดขี่ชาวปาเลสไตน์

 

สำนักข่าว IMM : วานนี้ 16/11/55 ประชาคมโลกอาทิเช่น อียิปต์ เลบานอน อิหร่าน นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน ซิดนีย์ ฯลฯ ได้ร่วมชุมนุมประท้วง ประณาม อย่างสันติ ต่อการบุกโจมตีเขตฉนวนกาซ่าปาเลสไตน์อย่างโหดเหี้ยม โดยรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล และได้ประกาศสนับสนุนยืนหยัดเคียงข้างประชาชนผู้ไร้หนทางสู้ที่ถูกกดขี่ชาวปาเลสไตน์

สำนักข่าวเพรสทีวี PRESS TV รายงานว่า วานนี้ 16/11/55 ประชาคมโลกทั่วทั้งโลกอาทิเช่น อียิปต์ เลบานอน อิหร่าน นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน ซิดนีย์ ฯลฯ ได้ร่วมชุมนุมประท้วง ประณาม อย่างสันติ ต่อการบุกโจมตีเขตฉนวนกาซ่าปาเลสไตน์อย่างโหดเหี้ยม โดยรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล และได้ประกาศสนับสนุนยืนหยัดเคียงข้างประชาชนผู้ไร้หนทางสู้ที่ถูกกดขี่ชาวปาเลสไตน์

มีรายงานว่าในปาเลสไตน์ ประชาชนชาวปาเลสไตน์ทั่วประเทศออกมาร่วมชุมนุมตามท้องถนน พร้อมโบกสะพัดธงชาติปาเลสไตน์ และประกาศก้องว่า “เทลอาวีฟต้องถูกทำลาย” จากกรณีที่รัฐบาลเถื่อนอิสราเอลได้บุกโจมตีฉนวนกาซ่าอย่างหนักเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตแล้ว 25 ราย และบาดเจ็บอีกกว่าร้อยคน

แหล่งข่าวรายงานอีกว่า ประชาชนในอียิปต์หลายพันคนได้รวมตัวกันชุมนุมประณามการบุกโจมตีเขตฉนวนกาซ่า ปาเลสไตน์ ของรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล ในกรุงไคโร เมืองหลวงของประเทศอียิปต์ โดยได้มีการโบกชูธงชาติปาเลสไตน์ และได้กล่าวประณามรัฐบาลเถื่อนอิสราเอลตลอดเวลาช่วงการชุมนุม อีกทั้งยังได้มีการเผาธงชาติอิสราเอลอีกด้วย

ทั้งนี้บรรดาผู้ชุมนุมชาวอียิปต์ได้เดินทางไปหน้าสำนักงาน “สันนิบาตอาหรับ” ในกรุงไคโรง โดยได้เรียกร้องไปยัง “สันนิบาตอาหรับ” ให้มีการดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องชาวปาเลสไตน์อย่างเร่งด่วนที่สุด และยังได้เรียกร้องไปยังนายมุฮัมมัด มุรซีย์ ผู้นำอียิปต์ให้ตัดความสัมพันธ์กับรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล

ทั้งนี้บรรดานักเคลื่อนไหวทางการเมือง ประชาชนในรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และในกรุงซิดนีย์ กรุงเบรุต ได้ออกมารวมตัวกันเพื่อประท้วง ประณาม การกระทำอันป่าเถื่อนของรัฐบาลเถื่อนยิวไซออนิสต์ ที่มีต่อประชาชนชาวปาเลสไตน์

แหล่งข่าวรายงานว่า ในรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ประชาชนได้ไปรวมตัวกันหน้าสถานกงสุลรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล และเรียกร้องให้รัฐบาลเถื่อนอิสราเอลหยุดการโจมตีฉนวนกาซ่าปาเลสไตน์อย่างเร่งด่วนที่สุด และผู้ชุมนุมยังได้เรียกร้องไปยังรัฐบาลโอบามา สหรัฐอเมริกาให้หยุดการสนับสนุนรัฐบาลเถื่อนอิสราเอลอีกด้วย

ในกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน ประชาชนได้ไปรวมตัวกันหน้าสำนักงานสหประชาชาติ และได้เรียกร้องให้สหประชาชาติมีมาตรการจัดการขั้นเด็ดขาดกับรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล และยังได้ประณามโลกตะวันตกที่ยังคงนิ่งเงียบงันต่อการก่ออาชญากรรมต่อชาวปาเลสไตน์ของรัฐบาลเถื่อนอิสราเอล