ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

ทางการบาห์เรน ปราบปรามประชาชนอย่างรุนแรง

162

สำนักข่าว IMM:วานนี้ 28/3/55 เจ้าหน้าที่ของทางการบาห์เรนได้มีการปราบปรามประชาขนอย่างรุนแรง ในพื้นที่นอกกรุงมานาม เมืองหลวงประเทศบาห์เรน แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปราบปรามในครั้งนี้

 

การปราบปรามดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่บิลาดุลกอดีม สะฮ์ละฮ์ และอัลอาลีย์ ซึ่งอยู่ชานกรุงมานามา เมืองหลวงของประเทศบาห์เรน ประชาชนได้มีการชุมนุมประท้วงรัฐบาลบาห์เรน โดยการปิดถนนในพื้นที่สะฮ์ละฮ์ และอัลอาลีย์ และได้มีการเผายางรถยนต์ แหล่งข่าวระบุว่ามีผู้ถูกจับกุมหลายคน

แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า การชุมนุมของประชาชนเกิดขึ้นในทุกพื้นที่ทั่วประเทศบาห์เรนวานนี้เช่นในเมืองดียะฮ์ อะบูศัยบะอ์ และสิตเราะฮ์ ผู้ชุมนุมได้ออกมาประกาศความร่วมมือกับบรรดาผู้ประท้วงที่ถูกจับกุมตัวทุกคน ที่ถูกคุมขังอยู่ตอนนี้ในคุกของรัฐบาลบาห์เรน

ประชาชนชาวบาห์เรนได้ลุกขึ้นประท้วงเดินขบวนเพื่อเรียกร้องสิทธิการเป็นพลเมือง และเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบอบการปกครองอย่างสันติมานานกว่าปีแล้ว แต่จนบัดนี้ก็ยังไม่มีคำตอบใดๆ จากผู้นำบาห์เรน นอกจากการปราบปรามอย่างหนังทุกวัน

อีกทั้งทางการบาห์เรนได้ขอให้กองกำลังทหารซาอุดิอาระเบียเข้าในบาห์เรน เพื่อช่วยปราบปรามประชาชนชาวบาห์เรน ส่งผลให้ประชาชนชาวบาห์เรนยิ่งต่อต้านรัฐบาลมายิ่งขึ้น จนกระทั่งเวลานี้ประชาชนชาวบาห์เรนเปลี่ยนการเรียกร้องจากการการเปลี่ยนแปลงการปกครอง มาเป็นเรียกร้องให้ผู้นำบาห์เรนลงจากอำนาจ และกลายเป็นอาชญากรเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์