ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

โจรใต้วางระเบิด ซุกเสาไฟที่ระแงะ ทพ.ติดภารกิจมาช้าเลยรอด

568

โจรใต้วางระเบิดดักสังหารทหารพรานที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ใส่กล่องเหล็กหนัก 10 กก.ซุกไว้โคนเสาไฟฟ้าในหมู่บ้าน ตั้งเวลาให้ระเบิด แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ เนื่องจากทหารติดภารกิจ จึงออกลาดตระเวนช้ากว่าปกติ…

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 29 เม.ย. 59 พ.ต.ต.นเรศ พุ่มแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดที่เสาไฟริมถนนในหมู่บ้านทำนบ ม.1 ต.เฉลิม อ.ระแงะ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 จนท.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ฉก.อโณทัย และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเสาไฟฟ้าโดนแรงระเบิดได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจที่เกิดเหตุ

พบเสาไฟฟ้าริมถนนถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย แต่เสาไฟฟ้าไม่ล้มเนื่องจากมีสายไฟอีกหลายเส้นโยงเอาไว้ และที่โคนเสาไฟฟ้าพบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลา กระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จนท.เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายวางแผนที่จะลอบสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารพราน

พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายวางแผนที่จะลอบสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ที่มักเดินทางผ่านจุดเกิดเหตุในเวลาเกิดเหตุ แต่โชคดีวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารติดภารกิจจึงออกลาดตระเวนช้ากว่าปกติ ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.