ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

เนทันยาฮู สารภาพสิ้นให้การรักษาพยาบาลผู้ก่อการร้ายนับพันคน..ยังคงให้การสนับสนุนกบฏซีเรีย !

874

parstoday / mehrnews – เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลออกมายอมรับว่ารัฐเถื่อนอิสราเอลให้การรักษาพยาบาลผู้ก่อการร้ายนับพันคนในโรงพยาบาลของอิสราเอล

เนทันยาฮู อ้างว่า อิสราเอลจะไม่เข้าแทรกแซงเหตุการณ์นองเลือดในซีเรีย! เหตุการณ์ในซีเรียได้นำภัยพิบัติที่น่าสะเทือนใจอย่างมาก!

อิสราเอลยังคงให้การสนับสนุนด้านต่างๆ แก่กลุ่มกบฏและก่อการร้ายในซีเรียอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เว็ปไซต์ Times of Israel รายงานโดยอ้างจากแหล่งข่าวหนึ่งของกลุ่มกบฏและก่อการร้ายทั้งหลายในซีเรียว่า ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติในประเทศนี้ อิสราเอลยังคงให้การช่วยเหลือและสนับสนุนด้านการเงิน มนุษยธรรมและการแพทย์แก่เหล่ากบฏซีเรียอย่างต่อเนื่องโดยผ่านชายแดนที่ราบสูงโกลาน

ในรายงานดังกล่าวได้ยกตัวอย่างกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งจากเหล่ากบฏที่ได้รับเงินช่วยเหลือรายเดือนจำนวน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากรัฐเถื่อนนี้โดยระบุว่า: อิสราเอลได้ให้การสนับสนุนสมาชิกกลุ่มดังกล่าวที่คัดค้านความพยายามของรัฐบาลบะชาร อะซัด ประธานาธิบดีของซีเรีย และเหล่าผู้สนับสนุนของเขาทั้งอิหร่าน เลบานอนและรัสเซียในการจัดตั้งเขตปลอดภัย หรือเซฟโซนขึ้นในชายแดนซีเรีย-ปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง

การรายงานเบื้องต้นที่ได้มาจากการสัมภาษณ์เหล่าผู้บัญชาการจำนวนหนึ่งของฝ่ายต่อต้าน และบุคคลอีก 3 คนที่ทราบถึงนโยบายทั้งหลายที่ซ่อนเร้นของอิสราเอล ยืนยันว่า รัฐเถื่อนนี้ได้สร้างหน่วยพิเศษทางการทหารขึ้นมาตั้งแต่ปี 2016 เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์และประสานงานเกี่ยวกับการส่งความช่วยเหลือ จ่ายค่าจ้าง และจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ให้แก่เหล่าผู้ก่อการร้าย

ฉะนั้นการปฏิสัมพันธ์ที่ซ่อนเร้นดังกล่าวมีขึ้นเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งแก่กลุ่มก่อการร้ายและกบฏทั้งหลายในซีเรียเพื่อต่อสู้กับกองกำลังต่างๆ ที่เป็นศัตรูกับอิสราเอล ซึ่งประกอบไปด้วยกองทัพอิหร่าน และฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน
“Ehud Yaari” นักวิเคราะห์และนักสื่อสารมวลชนระดับสูงของอิสราเอลชี้ถึงการสนับสนุนต่างๆ ของอิสราเอลต่อเหล่ากบฎว่าเริ่มขึ้นในสมัยการขึ้นดำรงตำแหน่งกระทรวงกลาโหมของ “Moshe Ya’alon” เขาเขียนว่า อิสราเอลได้เรียกการสนับสนุนช่วยเหลือในที่ราบสูงโกลานนี้ว่า “ไมตรีแห่งการเป็นเพื่อนบ้าน”

Times of Israel รายงานโดยอ้างจาก “มุอ์ตะศิม อัลโจลาน ” โฆษกกลุ่ม “Farsan al-Julan” หนึ่งจากกลุ่มกบฏซีเรียที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของรัฐเถื่อนไซออนิสต์ว่า: อิสราเอลได้ยืนเคียงข้างเราอย่างห้าวหาญ และเราไม่สามารถที่จะยืนหยัดอยู่ได้หากปราศจากการสนับสนุนช่วยเหลือต่างๆ ของอิสราเอล

“อบู ซะฮีบ ” ผู้บัญชาการกลุ่มนี้เผยว่า ในแต่ละเดือนเราได้รับเงินจากอิสราเอลประมาน 5,000 ดอลลาร์ กลุ่มนี้ได้ยื่นมือขอความช่วยเหลือจากอิสราเอลในปี 2013 หลังจากที่ต้องแบกรับความเสียหายอย่างหนักหน่วงจากการโจมตีกองกำลังซีเรีย และนี่คือจุดเชื่อมระหว่างเรา

ผู้ก่อการร้ายคนหนึ่งจากกลุ่ม ” ลาวาอุน อัซวะดุรเราะมาน ” กล่าวว่า : ส่วนมากของฝ่ายกบฏต้องการที่จะร่วมมือกับอิสราเอล

รายงานต่างๆ เหล่านี้ถูกตีแผ่ออกมาในขณะที่เจ้าหน้าที่อิสราเอลส่วนใหญ่พยายามที่จะดึงตัวเองให้อยู่นอกวิกฤติซีเรียและปกปิดบทบาทการสนับสนุนของตนต่อกลุ่มก่อการร้ายและเหล่ากบฏ

กองทัพอิสราเอลได้เผยในปฏิกิริยาที่มีต่อการรายงานดังกล่าว และการสนับสนุนเหล่ากบฏอย่างเป็นทางการว่า : จะทำทุกอย่างเพื่อรักษาความมั่นคงของชายแดนทั้งหลายและขัดขวางการก่อตั้งกลุ่มปฏิบัติการณ์ต่างๆ ที่เป็นศัตรูกับอิสราเอลในที่ราบสูงโกลานซีเรีย

เช่นเดียวกันสำนักข่าว Sana ของซีเรียได้ตีแผ่รายงานหนึ่งจาก “อันโตนิโอ กูเตอร์เรส” เลขาธิการยูเอ็นที่ในนั้น         กูเตอร์เรสได้ยืนยันถึงการสนับสนุนของอิสราเอลต่อกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ในภาคเหนือของซีเรีย อาทิเช่น อัลนุศรา ฟรอน

http://www.mehrnews.com/news/4009427/اذعان-نتانیاهو-به-مداوای-هزاران-تروریست
http://parstoday.com/fa/middle_east-i77796