ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

“ดร.ซัยยิดมุบาร็อก” นายกสมาคม ศิษย์เก่าไทยอิหร่านเรียกร้อง กรณี ‘ปาเลสไตน์’

2,727

จากกรณีการปิดล้อมและการเข้มงวดเพื่อปฏิบัติศาสนกิจในมัสยิดอัลอักศอ ทำให้พี่น้องปาเลสไตน์ลุกขึ้นประท้วงเพื่อเรียกร้องเสรีภาพ รัฐเถื่อนไซออนิสต์ได้กราดยิงฝูงชนด้วยกระสุนจริงและแก็สน้ำตา และทุบตีพี่น้องประชาชนของเรา จนทำให้พี่น้องปาเลสไตน์ถูกสังหารลง 4 คน และบาดเจ็บมากกว่า 400 คน

เหตุการณ์เช่นนี้ อยู่คู่กับประวัติศาสตร์มาอย่างช้านาน ตลอดระยะเวลาเกือบ 70 ปี การกดขี่ของผู้รุกรานยังคงสร้างความเจ็บปวดใจต่อประชาชาติอิสลาม เสียงโอดครวญของผู้ถูกกดขี่ยังคงดังกึกก้องในโสตสัมผัส การกระทำอันชั่วช้าต่อชาวปาเลสไตน์เป็นภาพที่กัดกร่อนสามัญสำนึกของผู้พบเห็น แต่คราบเลือดและคราบน้ำตาของผู้สูญเสีย ต้องเป็นแรงผลักดันเพื่อสร้างความกล้าหาญและผลิตนักต่อสู้ อย่าตีกรอบการช่วยเหลือจากบริบทที่จำกัดและปั้นแต่งมันขึ้นมา

วันนี้พี่น้องปาเลสไตน์ถูกกระทำอีก และจะยังถูกกระทำต่อไปเรื่อยๆจนกว่าประชาชาติอิสลามจะตื่นขึ้นจากบทเพลงที่ถูกขับกล่อมโดย สหรัฐ อิสราเอล และซาอุดีอาระเบีย การแสดงจุดยืนที่เข้มแข็งคือคุณสมบัติของผู้ศรัทธา อย่าขานรับการขอความช่วยเหลือจากพี่น้องปาเลสไตน์เพียงแค่การส่งดุอาหรือการออกแถลงการณ์ประณามเท่านั้น เพราะทั่วทั้งโลกต่างออกมาเดินขบวนบนท้องถนนและตระโกนดังขึ้นว่า “อิสราเอลจงพินาศ”

หวังว่าพี่น้องมุสลิมในประเทศไทยจะมีการแสดงพลังและร่วมกันประณามรัฐเถื่อนไซออนิสต์บนท้องถนนเหมือนกับหลายประเทศในโลกนี้

Cr. ดร.ซัยยิด มุบาร็อก ฮูซัยนี