ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

ไทย-รัสเซีย : หารือสถานการณ์ความตึงเครียดคาบสมุทรเกาหลี..!

2,578

presstv : เซอร์จี้ เรฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย  เดินทางถึงเมืองไทย เพื่อพบกับนายกรัฐมนตรีประเทศไทย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อหารือประเด็นความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี รวมถึงความจำเป็นในการร่วมมือและให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และความพยายามร่วมกันในประเด็นการต่อต้านการก่อการร้ายที่ต้องเพิ่มมากขึ้น….!!!!

นาย เรฟรอฟ พบปะกับผู้บริหารระดับสูงของประเทศไทย ในกรุงเทพ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งถูกมองว่าเป็นความพยายามครั้งใหม่ของรัสเซีย ในการถ่วงดุลอำนาจและอิทธิพลของสหรัฐอเมริกาและพวก ในประเทศแถบเอเชียรวมถึงในประเด็นปัญหาเกาหลีเหนือด้วย….

ภายหลังจากหารือกับรัฐมนตรีต่างประเทศของไทย นาย ดอน ปรมัตวินัย นาย เรฟรอฟ กล่าวว่า สหประชาชาติควรเป็นเวทีเดียวในการแก้ปัญหาข้อพิพาทบนคาบสมุทรเกาหลี…

ทั้งนี้การเดินทางมายังประเทศไทยของรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย เกิดขึ้นเพียง 2 วันหลังจาก นาย เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเยือนประเทศไทยเพื่อหารือกับรัฐบาลไทยในประเด็นข้อพิพาทคาบสมุทรเกาหลีเช่นกัน!!

รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียยังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ประเทศไทยเป็นพันธมิตรที่เก่าแก่ที่สุดของรัสเซียในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”โดยอ้างอิงถึงการเดินทางไปมาหาสู่กันของผู้นำทั้ง2ประเทศเมื่อ120ปีก่อน…!!