ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

ผู้นำสูงสุดอิหร่านชี้ ทรัมป์ ‘โง่เขลา’ น่ารังเกียจ…!

119

presstv  / อยาตุ้ลลอฮฺ ซัยยิดอาลี คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน ออกมาตำหนิคำพูดล่าสุด ของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ เกี่ยวกับประเทศอิหร่าน ในที่ประชุมสหประชาชาติอย่างรุนแรงว่า “น่ารังเกียจ” “โง่เขลา”และ”โกหกอย่างแท้จริง”….

ผู้นำการปฎิวัติแห่งอิหร่าน ได้แสดงความเห็น ระหว่างการประชุมกับสมาชิกสภาผู้เชี่ยวชาญแห่งอิหร่านเมื่อวานนี้ (20/9/2017) ณ กรุงเตหะราน ว่า “คำแถลงของ ปธน.สหรัฐไม่ได้นำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวอเมริกันแม้แต่น้อย ชนชั้นสูงในอเมริกาควรจะรู้สึกละอาย ที่มี ปธน.แบบนี้”

ท่านยังกล่าวต่อไปว่า
“คำพูดที่โง่เขลา,น่ารังเกียจ,และรุนแรง ของ ปธน.สหรัฐ ที่ใช้ภาษากุ๊ยข้างถนนและภาษาคาวบอยที่เต็มไปด้วยการโกหกนั้น เกิดจากความโกรธ ความหงุดหงิดและอ่อนแอ”

ผู้นำการปฎิวัติยังกล่าวต่อไปว่า
“ความโกรธแค้นของวอชิงตัน มีรากฐานมาจากความล้มเหลวในความต้องการที่จะขับเคลื่อนนโยบายของตัวเองในภูมิภาคเอเชียตะวันตก(ตะวันออกกลาง)ที่ซึ่งสาธารณะรัฐอิสลามแห่งอิหร่านมีอิทธิพลและประสบความสำสำเร็จอย่างสง่างาม การปรากฏตัวและอิทธิพลของอิหร่าน ทำให้แผนการร้ายต่างๆของสหรัฐและระบอบไซน์ออนิสต์ต้องหยุดลงและล้มเหลวในที่สุด และนั้นคือเหตุผลที่พวกมันโกรธเกลียดเรา”..!!!

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ ได้ปราศรัยในที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เมื่อวันอังคาร(18/9/2017)โดยกล่าวหาว่าอิหร่าน เป็นตัวทำให้เกิดความวุ่นวายในภูมิภาค,สนับสนุนผู้ก่อการร้าย ฯลฯ..!!!