ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

ซาอุฯ อนุญาต ให้ชาวยิวไซออนิสต์ เข้ามัสยิดนบี…!

978

การปรากฏตัวของชาวยิวไซออนิสม์และการแบ่งปันรูปถ่ายของเขาที่อยู่ภายในมัสยิด Nabavi ในเมืองมะดีนะฮ์ ได้ก่อให้เกิดคลื่นแห่งความโกรธแค้นและการประณามอย่างกว้างขวางในเครือข่ายสังคมออนไลน์

ชาวยิวคนนี้ชื่อ Ben Tzion ซึ่งเขาได้แชร์ภาพการปรากฏตัวของเขาในซาอุดิอาระเบียบนเครือข่ายสังคม ( Instagram) เป็นการกระทำที่สร้างความโกรธให้กับชาวมุสลิมที่ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ และพวกเขาทำการประณาม พร้อมกับเปิด hashtag # Zioni_Haram_Alnabavy (ชาวยิวไซออนิสต์ในมัสยิดนบี)

เขา (ชาวยิวไซออนิสต์) ได้ตอบข้อความที่ถูกรุกมประณามว่า อับดุลอาซิซ(กษัตริย์ซาอุดิอาระเบีย) เป็นน้องชายที่รักของเรา คนรุ่นต่อไปของเราต้องสร้างสะพานเชื่อมระหว่างชาวยิวและโลกอาหรับให้ยั่งยืนต่อไป

ชาวยิวไซออนิสต์ กล่าวว่า ซาอุดีอาระเบียและอิสราเอลควรยืนหยัดร่วมกันเพื่อสร้างสันติภาพครั้งใหญ่ในตะวันออกกลาง

การปรากฏตัวของชาวยิวไซออนิสต์ในมัสยิดนบีครั้งนี้ ท่ามกลางมีรายงานต่างๆเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลซาอุดีอาระเบียกับระบอบยิวไซออนิสม์ในหลาย ๆ ด้านเช่นการแลกเปลี่ยนข้อมูล

ในขณะเดียวกันนาย Gaudi Iznikot ประธานฝ่ายเสนาธิการร่วมของระบอบนิสม์ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ “Elya” ซาอุดิอาระเบีย ว่า: อิสราเอลมีความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศอาหรับและประเทศอิสลามสายกลางเช่นซาอุดิอาระเบีย

irna