ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

มุสลิมชาวอเมริกัน ประท้วงสหรัฐฯกรณีหนังหมิ่นในลอสแองเจลิส

3,800

สำนักข่าว IMM :เมื่อวันเสาร์ 22/9/55 บรรดานักเคลื่อนไหวจากองค์กรสภาความสัมพันธ์อเมริกันอิสลาม ได้มีการชุมนุมประท้วงรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ดูหมิ่นศาสดามุฮัมมัด (ศ) และศาสนาอิสลาม ในรัฐลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก ผู้ชุมนุมได้มีการประณามการดูหมิ่นต่อศาสนาอย่างรุนแรง

 

สำนักข่าว IMM : เมื่อวันเสาร์ 22/9/55 บรรดานักเคลื่อนไหวจากองค์กรสภาความสัมพันธ์อเมริกันอิสลาม ได้มีการชุมนุมประท้วงรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ดูหมิ่นศาสดามุฮัมมัด (ศ) และศาสนาอิสลาม ในรัฐลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก ผู้ชุมนุมได้มีการประณามการดูหมิ่นต่อศาสนาอย่างรุนแรง

สำนักข่าวเพรสทีวี PRESS TV รายงานว่า เมื่อวันเสาร์ 22/9/55 บรรดานักเคลื่อนไหวจากองค์กรสภาความสัมพันธ์อเมริกันอิสลาม ได้มีการชุมนุมประท้วงรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ดูหมิ่นศาสดามุฮัมมัด (ศ) และศาสนาอิสลาม ในรัฐลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก ผู้ชุมนุมได้มีการประณามการดูหมิ่นต่อศาสนาอย่างรุนแรง

ผู้ชุมนุมประท้วงที่รวมตัวกันในครั้งนี้ ได้ถือป้ายที่มีข้อเขียนต่างๆ หลายข้อความ มีการประณามผู้สร้างผู้เผยแพร่ภาพยนตร์ดูหมิ่นเกียรติยศของท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ) และศาสนาอิสลาม ประณามการสร้างความเกลียดชังในสังคมมนุษยชาติ และเรียกร้องมวลมนุษยชาติเข้าสู่สันติภาพ

องค์กรสภาความสัมพันธ์อเมริกันอิสลาม คือองค์กรที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างความเป็นเอกภาพให้เกิดขึ้นในหมู่มุสลิมชาวอเมริกันทั้งหมด

ภาพยนตร์เรื่อง Innocent of Islam ดูหมิ่นท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ) และศาสนาอิสลาม ที่ถูกสร้างและเผยแพร่โดยชาวอเมริกัน เชื้อสายยิว ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากชาวอิสราเอลจำนวนหนึ่ง ได้สร้างความโกรธแค้นแก่ชาวมุสลิมทั่วทั้งโลกในเวลานี้ การประท้วงต่อต้านสหรัฐอเมริกามีขึ้นในนานาประเทศ

ในขณะเดียวกัน นิตยสารฉบับหนึ่งของฝรั่งเศสก็ได้มีการตีพิมพ์การ์ตูนล้อเลียนท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ) ขึ้นอีกเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อโหมกระพือไฟแห่งความโกรธแค้นของมวลมุสลิม เป็นเหตุให้ฝรั่งเศสต้องปิดทำการสถานทูตของตนรวม 20 ประเทศเมื่อวันศุกร์ 21/9/55 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวรายงานอีกว่า ผู้นำมุสลิมในรับแคลิฟอร์เนียใต้ ก็ได้ออกมาประณามผู้สร้างผู้เผยแพร่ภาพยนตร์ดูหมิ่นศาสดามุฮัมมัด (ศ) และศาสนาอิสลามด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งเรียกร้องให้หยุดการกระทำที่นำไปสู่ความเกลียดชังซึ่งกันและกันนี้เสีย