ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

เตือน การก่อการร้ายในไทย ช่วงปีใหม่..!

1,062

irna / แหล่งข่าวระบุว่า การจับกุมผู้ก่อการร้ายชาวมาเลเซียที่สนามบินการาจีในปากีสถาน ซึ่งตั้งใจจะเดินทางไปยังประเทศไทย  ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร วางมาตรการที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการก่อการร้ายในเมืองหลวงนี้ช่วงเทศกาลปีใหม่

หนุ่มชาวมาเลเซียคนหนึ่งถูกจับกุมในช่วงต้นสัปดาห์  ซึ่งต้องการเดินทางไปยังประเทศไทยและถูกจับกุมตัวในการาจี ปากีสถาน ข้อหามีอาวุธในครอบครอง

เว็บไซด์ Free Malaysia Today   เขียนในเรื่องนี้ว่า รปภ.สนามบินการาจี จับกุมชายชาวมาเลเซียวัย 20 ปี หลังก่อเหตุพยายามนำปืนและกระสุนขึ้นเครื่องบินการบินไทย ที่จะเดินทางมากรุงเทพฯ

ทั้งนี้อาวุธที่พบในกระเป๋าเดินทางของเขาประกอบด้วย ปืนพกที่คาดว่าจะเป็นปืนโทคาเรฟ ขนาด 9 มม.จำนวน 4 กระบอก ถูกถอดเป็นชิ้นส่วน พร้อมแม็กกาซีน 4 อัน และยังพบ กระสุนอีก 70 นัด ถูกซุกไว้ใต้พื้นรองเท้าที่เขาใส่ โดยเขาเดินทางมายังปากีสถานครั้งแรก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว   หนึ่งในเจ้าหน้าที่ข่าวกรองไทยที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อบอกกับสื่อว่า : ตามความเชื่อของเขาถือว่าชายหนุ่มคนนี้เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ISIL  ซึ่งเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะอยู่ในกรุงเทพฯและไม่มีเจตนาที่จะทำการโจมตีก่อการร้ายในกรุงเทพฯ เพียงแค่ใช้เป็นทางผ่านเท่านั้น

เขากล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีการเตือนอย่างจริงในเรื่องการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยในกรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า  ก่อนหน้านี้ทางการมาเลเซียได้ทำการเตือนว่าในช่วงท้ายปีของปีนี้มีกลุ่มผู้ก่อการร้ายวางแผนที่จะโจมตีประเทศไทยด้วย

เขาเสริมกล่าวว่า  ยังคงมีการเตือนภัยขั้นสูงสุดถึงแม้ว่าหลังจากความตั้งใจของหนุ่มชาวมาเลเซียคนนี้ถูกเปิดเผย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานการาจี ประเทศปากีสถาน ได้จับกุมชายชาวมาเลเซียชื่อ Al Muhd Alfie Kqhyriel วัย 20 ปีได้ที่สนามบิน ภายหลังพบว่าชายคนดังกล่าว มีความพยายามพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ขึ้นเครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG342 ระหว่างที่เดินทางจาก การาจี มากรุงเทพมหานคร เพื่อต่อเครื่องเดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา

มีความพยายามอย่างมากมายของกลุ่มวะฮาบีซาลาฟีหัวรุนแรงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ทำให้การแพร่กระจายของการก่อการร้ายในภูมิภาคนี้เพิ่มมากขึ้นและประชาชนในภูมิภาคนี้จำนวนหนึ่งได้เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้ายเช่นกลุ่มก่อการร้าย ISIS