ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

“หน่วยลอบสังหารพิเศษ” ของมอสซาด

529

รู้จัก “หน่วยลอบสังหารพิเศษ” ของมอสซาด ที่ลอบสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ของอิหร่าน

หน่วยข่าวกรองไซออนิสต์ “มอสสาด” มีหน่วยพิเศษที่เรียกว่า “เรย์มอนด์”ซึ่งมีภารกิจดำเนินการลอบสังหารทั่วโลก และตามแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือระดับนานาชาติระบุว่า หน่วยดังกล่าวมีจำนวนสมาชิกแค่ 40 คนเท่านั้น

อิสน่า รายงาน – สถานีโทรทัศน์ช่อง 2 ของระบอบยิวไซออนิสต์ ได้รายงานสั้นๆเกี่ยวหน่วยพิเศษที่เรียกว่า “เรย์มอนด์” ซึ่งมีจำนวนสมาชิกแค่ 40 คนเท่านั้นและมีสมาชิกหญิงรวมด้วย 5 คน หน่วยนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบสังหารบุคคลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก รวมถึงการลอบสังหาร “Mahmood Mebhouh” ผู้นำคนสำคัญของขบวนการฮามาสในดูไบ ลอบสังหารนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ของอิหร่านและลอบสังหารอิมาด มุฆ์นิยาห์ผู้นำคนสำคัญของขบวนการฮิซบุลลอฮ์ในเลบานอน

หน่วยนี้มีการเชื่อมโยงในแวดวงการดำเนินงานของมอสสาด ภายใต้ชื่อ “Kysarya” และการปฏิบัติการของทุกคนที่เกี่ยวข้องในหน่วยนี้ในการลอบสังหารจะถูกปกปิดเป็นความลับและไม่มีใครสามารถรู้จักสมาชิกของหน่วยนี้ได้

หน่วยนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 47 ปีก่อนโดยอาเรียล ชารอน ผู้บัญชาการกองกำลังไซออนิสต์โซนภาคใต้ มีการถกเถียงเกี่ยวกับลักษณะและวัตถุประสงค์รวมทั้งภารกิจที่มอบหมายให้หน่วยนี้ และสื่อของไซออนิสต์กล่าวว่าหน่วยนี้เป็น “หน่วยลอบสังหาร ”

สื่อยิวไซออนิสต์รายงานเสริมว่า หน่วยบัญชาการกองทัพของไซออนิสม์เพิ่งตัดสินใจในการฟื้นฟูและสร้างหน่วยที่ชั่วร้ายนี้อีกครั้งเพื่อปฏิบัติการครั้งใหม่ในฉนวนกาซา และจะคัดเลือกจากทหารที่ไร้ความปรานีและกล้าหาญในการเป็นสมาชิกของหน่วยพิเศษ เพื่อให้พวกเขาสามารถลอบสังหารผู้นำปาเลสไตน์โดยไม่รู้ตัว

isna.ir