ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

Al-Qaeda และ MKO เกมก่อสงครามทั่วโลกของสหรัฐฯ

409

สำนักข่าว IMM :พลเอกฮาซัน ฟิรูซอาบาดี แห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน กล่าวว่า “หลังจากปีของการเปิดฉากต่อสู้ที่เรียกว่า การต่อต้านการก่อการร้ายและกลุ่มอัลกออิดะฮ์ ในตอนนี้สหรัฐอเมริกาได้ทำการจับมือกับกลุ่มอัลกออิดะฮ์ในซีเรีย เพื่อให้พวกเขาปฏิบัติการโจมตีฝ่ายรัฐบาลเพื่อก่อความวุ่นวายในซีเรีย และทางสหรัฐก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้ข่าวดังกล่าวเลย”

 

สำนักข่าว IMM : พลเอกฮาซัน ฟิรูซอาบาดี แห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน กล่าวว่า “หลังจากปีของการเปิดฉากต่อสู้ที่เรียกว่า การต่อต้านการก่อการร้ายและกลุ่มอัลกออิดะฮ์ ในตอนนี้สหรัฐอเมริกาได้ทำการจับมือกับกลุ่มอัลกออิดะฮ์ในซีเรีย เพื่อให้พวกเขาปฏิบัติการโจมตีฝ่ายรัฐบาลเพื่อก่อความวุ่นวายในซีเรีย และทางสหรัฐก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้ข่าวดังกล่าวเลย”

สำนักข่าวเพรสทีวี PRESS TV รายงานว่า พลเอกฮาซัน ฟิรูซอาบาดี แห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน กล่าวว่า “หลังจากปีของการเปิดฉากต่อสู้ที่เรียกว่า การต่อต้านการก่อการร้ายและกลุ่มอัลกออิดะฮ์ ในตอนนี้สหรัฐอเมริกาได้ทำการจับมือกับกลุ่มอัลกออิดะฮเพื่อให้พวกเขาปฏิบัติการโจมตีฝ่ายรัฐบาลเพื่อก่อความวุ่นวายในซีเรีย และทางสหรัฐก็ไม่ได้ออกมาตอบโต้ข่าวดังกล่าวเลย”

ผู้บัญชาการทหารระดับสูงของอิหร่านกล่าวท่านนี้ยังได้กล่าวอีกว่า “และการแทรกแซงของสหรัฐอเมริกาต่อกิจการภายในของซีเรีย ส่งผลให้ประชาชาติมุสลิมในสหรัฐรวมตัวกันมากยิ่งขึ้นเพื่อปกป้องศาสนาอิสลาม”

พลเอกท่านนี้ยังกล่าวอีกว่า “สหรัฐหันไปพึ่งพากลุ่มก่อการร้ายอัลกอิดะฮ์ และกลุ่มก่อการร้ายขบวนการประชาชนมุญาฮิดีนคัลก์ หรือ MKO ในการเดินเกมกลยุทธ์สร้างความวุ่นวายใหม่ของสหรัฐอเมริกาทั่วโลก โดยใช้ทั้งสองกลุ่มข้างต้นเป็นผู้ขับเคลื่อนสงครามในโลกมุสลิม ซึ่งมีการว่าจ้างในราคาต่ำ”

พลเอกฮาซัน ฟิรูซอาบาดี ได้ตั้งข้อสังเกตว่า “ณ ตอนนี้ทั่วโลกเกิดการจลาจลต่อต้านยิวไซออนิสต์มีเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และประชาคมโลกได้บีบบังคับให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกานำตัวผู้ก่อการร้ายไซออนิสต์มาลงโทษ ทว่ารัฐบาลสหรัฐอเมริกากลับแทนที่ขบวนการไซออนิสต์ โดยกลุ่มอัลกออิดะฮ์และกลุ่มขบวนการประชาชนมุญาฮิดีนคัลก์ หรือ MKO ในนามผู้ก่อการร้าย ซึ่งสิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าเป็นสัญญาณเริ่มต้นของการล่มสลายของสหรัฐอเมริกาอย่างเห็นได้ชัด”

เมื่อวันศุกร์ (28/9/55) ที่ผ่านมากรุงวอชิงตันได้มีการถอดถอนรายชื่อ “กลุ่มขบวนการก่อการร้าย MKO หรือ "มุญาฮิดีนคัลก์" (Mujahedin Khalq Organization) ออกจากรายชื่อผู้ก่อการ้ายของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว หนึ่งสัปดาห์ภายหลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ นางฮิลลารี คลินตันเข้าประชุมลับที่รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา เพื่อทำการเจรจาเกี่ยวกับเรื่องนี้

สมาชิกของขบวนการ “กลุ่มขบวนการก่อการร้าย MKO หรือ "มุญาฮิดีนคัลก์" (Mujahedin Khalq Organization) ที่มีปฏิบัติการสังหารชาวอิหร่านมากกว่า 17,000 คน หลังจากการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน ในปี 2522 และกลุ่มนี้ได้หลบหนีไปอิรักในช่วงปี 2523 ซึ่งพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากอดีตผู้นำเผด็จการ ซัดดัม ฮุสเซน ของอิรัก และตั้งค่ายในจังหวัดทางภาคตะวันออกของสมรภูมิรบใกล้ชายแดนอิหร่าน

พลเอกฮาซัน ฟิรูซอาบาดี ได้แนะนำส่งท้ายว่า “นักการเมืองของสหรัฐอเมริกาควรที่จะศึกษากฎเกณฑ์หรือแนวโน้มทางยุทธศาสตร์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้านี้ เพื่อที่สหรัฐอเมริกาจะได้ใช้เป็นพื้นฐานในการตัดสินข้อเท็จจริง และความแม่นยำ ที่จะหลีกเลี่ยงการเผชิญกับความตกต่ำที่มีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวันๆ