ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

จักรวรรดิอเมริกากำลังจะล่มสลาย….!

800

ตามข้อเขียนของเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงของรัสเซีย การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญกำลังจะเกิดขึ้นในโลก และที่สำคัญที่สุดของมันคือการล่มสลายของจักรวรรดิอเมริกา

สำนักข่าวสปุตนิกได้เขียนว่า : สหรัฐอเมริกากำลังก้าวผ่านช่วงเวลาของ “การปฏิรูป” แห่งประวัติศาสตร์ที่คล้ายคลึงกับช่วงเวลาที่อดีตสหภาพโซเวียตได้ก้าวผ่านเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา

สามสิบปีที่ผ่านมาอดีตสหภาพโซเวียตได้ตระหนักว่าไม่สามารถที่จะดำเนินระบบการเมืองและเศรษฐกิจของตนต่อไปได้ บรรดาจักรวรรดิทั้งมวล ท้ายที่สุดแล้วก็จะสิ้นสุดลงในวันหนึ่ง

ตามข้อเขียนของสำนักข่าวนี้ ประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยร่องรอยของบรรดาจักรวรรดินับไม่ถ้วน

แม้แต่จักรวรรดิอเมริกาก็ไม่ได้ถูกยกเว้นในเรื่องนี้ ประเด็นที่น่าสนใจก็คือว่า ชนชั้นทางการเมืองของสหรัฐอเมริกาและสื่อมวลชนในประเทศนี้ปฏิเสธวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นของสหรัฐฯ ได้อย่างไร?

ในช่วง 70 ปีที่ผ่านมาหลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง สหรัฐอเมริกาได้ก่อสงคราม สร้างสงครามตัวแทนและการล้มล้างที่รุนแรงหลายสิบครั้งในทวีปต่างๆ เพื่อรักษาความเป็นจักรวรรดิของตนไว้

ฉายา “ตำรรวจโลก” ซึ่งประเทศนี้ได้ให้กับตัวเองนั้น เป็น “อันธพาลโลก” เสียมากกว่า

ขณะนี้จักรวรรดิอเมริกากำลังหวาดผวาในช่วงการย่างก้าวเข้าสู่การปรากฏขึ้นของโลกหลายขั้วที่นำโดยจีน รัสเซียและอำนาจที่เกิดใหม่อื่น ๆ

เมื่อเจ้าหน้าที่รัฐบาลของสหรัฐฯ กำลังโวยวายเกี่ยวกับการจัดระบบโลกโดยรัสเซียและจีน ในความเป็นจริงแล้วพวกเขาได้ยอมรับถึงการสิ้นสุดความเป็นเจ้าโลกของสหรัฐอเมริกา วันแห่งความหวานชื่นของทุนนิยมของอเมริกาได้ผ่านพ้นไปอย่างสมบูรณ์แล้ว และระบบนี้ซึ่งช่วงเวลาหนึ่งเคยให้ผลตอบแทนอย่างมาก ตอนนี้เหลือเพียงโครงกระดูกของมันเท่านั้น

กระนั้นก็ตาม แทนที่สหรัฐอเมริกาจะยอมรับการเสื่อมอำนาจของตน กลับกำลังยืนหยัดต้านทานด้วยความรุนแรง ด้วยการทำลายอำนาจของจีนและรัสเซียในนามอำนาจที่ไม่ชอบธรรม

jamnews