ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

ผู้นำการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่าน เผย “ซีเรียอยู่แถวหน้าในการสู้รบกับศัตรูอิสลาม”

390

“ซีเรียในวันนี้นั้นอยู่แนวหน้า หน้าที่ของเราในวันนี้คือการสนับสนุนขบวนการต่อสู้เพื่อซีเรียอย่างเต็มความสามารถ”

ผู้นำการปฏิวัติอิสลามแห่งอิหร่านกล่าวกับรัฐมนตรีศาสนาของซีเรีย เชคมูฮัมหมัด อับดุลซัตตาร อัล ซัยยิด ในวาระการเข้าเยี่ยมคาราวะ เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา

“ความเสื่อมทรามของบางประเทศเกิดขึ้นจากความเสื่อมทรามของผู้นำของพวกเขา ศัตรูจะไม่สามารถทำอะไรชาติที่สง่างาม ที่ผู้นำของพวกเขารู้สึกภาคภูมิใจในอิสลามและในตัวตนของพวกเขา”

ผู้นำการปฎิวัติกล่าวต่อไปว่า “ความแข็งแกร่งของการปฏิวัติอิสลามแห่งประชาติอิหร่านแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่สหรัฐ,ยุโรป,และชาติมหาอำนาจทางนิวเคลียร์ต้องการจากเรา ไม่จำเป็นต้องได้เสมอไป”

“ถ้าพวกเราทั้งหมดรวมถึงขบวนการแนวร่วมของเราที่กำลังอยู่ในสมรภูมิในภูมิภาคนี้มั่นคงแล้วไซร้ ศัตรูก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรเราได้”

ผู้นำการปฏิวัติยังเน้นย้ำว่า
“ประชาชาติมุสลิมทั้งหลายมีหน้าที่ในการรับมือและตอบโต้กับความพยายามของมหาอำนาจผู้หยิ่งยโสและซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีเป้าหมายในการแบ่งแยกหรือสร้างรอยร้าวในหมู่พวกเขา”

“เราไม่ยอมรับชีอะห์ที่ได้รับการสนับสนุนจากลอนดอน และซุนนีย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอเมริกาหรืออิสราเอล เพราะอิสลามเป็นปฏิปักษ์กับการไม่ให้เกียรติต่อศาสนา,การกดขี่และความเย่อหยิ่ง”

ทั้งนี้รัฐมนตรีกระทรวงศาสนาซีเรียก็ได้กล่าวกับผู้นำการปฏิวัติว่า
“สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านได้ทำให้ขบวนการที่ต่อสู้กับการกดขี่ต่างๆในภูมิภาคขยายตัวเพิ่มมากขึ้น จากเตหะรานสู่เลบานอนและดามัสกัส ซึ่งนั่นถือเป็นการสร้างภาระความรับผิดชอบที่สำคัญ เพราะแผนการที่แท้จริงของพวกเราคือการปลดปล่อยอัล-อักศอ”

เชคมูฮัมหมัด อับดุลซัตตาร อัล ซัยยิด ทิ้งท้าย

presstv