ความจริงในมุมมองที่แตกต่าง

นักการศาสนาชาวตูนิเซีย ย้ำ ต้องปลดปล่อย “นครเมกกะ” จากอุ้งมือ “อาหรับยิวไซออนิสต์”

656

Bashir bin Hassan เรียกร้องให้ปลดปล่อยนครเมกกะจากอุ้งมือบรรดาผู้ที่เรียกตนว่า “อาหรับไซออนิสต์”

อ้างจากหนังสือพิมพ์ อัลกุดส์ อาราบีย์ ว่า Bashir  bin Hassan นักเผยแผ่ศาสนาชาวตูนีเซีย ได้โพสต์บนหน้าเฟสบุ๊คของเขาชี้ให้เห็นว่ากิบละห์แรกของมุสลิม อยู่ในการครอบครองโดยระบอบยิวไซออนิสต์และเมืองเมกกะซึ่งเป็นกิบลัตที่สองอยู่ภายใต้การยึดครองของอาหรับยิวไซออนิสต์ และ การปลดปล่อยเมกกะจากอุ้งมืออาหรับยิวไซออนิสต์ถือเป็นสิ่งจำเป็น

นักการศาสนาชาวตูนิเซีย กล่าว ในการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาของ มกุฎราชกุมาร Mohammed bin Salman แห่งซาอุฯว่า  : ผู้รับใช้ฮะรัมอันศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองและมกุฎราชกุมารได้น้อมเคารพผู้นำอเมริกา เพื่อตอบสนองความพอใจของอเมริกา

เขากล่าวเสริมว่า ผู้บัญชาการของอัลกออิดะห์ กลุ่มผู้ก่อการร้าย ISIL และเครือข่ายของหน่วยกลุ่มก่อการร้ายทั้งหมดล้วนได้รับการสนับสนุนจากระบอบซาอุดิอาระเบีย เนื่องจากว่า การก่อการร้ายเกิดขึ้นจากดินแดนซาอุดีอาระเบียและคำวินิจฉัยจากผู้รู้และอุลามาอ์ ของประเทศนี้

นอกจากนี้เขายังกล่าวหาว่ามกุฎราชกุมารแห่งซาอุฯได้ทำการทรยศต่อปัญหาปาเลสไตน์

นักการศาสนาของตูนิเซีย ย้ำอีกว่า  มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดิอาระเบียได้ทรยศต่อประเด็นเรื่องปาเลสไตน์และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของเขาในการเผยแพร่และแจกอัลกุรอานในแอฟริกา ว่า  ชาวแอฟริกันต้องการอาหารเครื่องนุ่งห่มและที่พักพิงมากที่สุดและไม่ได้ต้องการอัลกุรอานที่ตีพิมพ์จากซาอุดีอาระเบีย

 

parstoday.com