YOU ARE HERE: Home สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

“กองทัพอิสราเอล” ใช้ “ระเบิดฟอสฟอรัสขาว” โจมตีพลเรือนในกาซาแล้ว

สำนักข่าว IMM :มีรายงานล่าสุดว่า กองทัพอิสราเอลทั้งกองทัพบก และกองทัพอากาศ ใช้ระเบิดที่มีส่วนผสมฟอสฟอรัสขาวโจมตีบ้านเรือนพลเมืองในเขตฉนวนกาซา ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ เพราะสารชนิดนี้จะก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บจากการเผาไหม้ที่ผิวหนังอย่างรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตภายในเวลาอันรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

 

ชาวยิว ชาวอเมริกัน ประท้วงต่อต้านอิสราเอลในสหรัฐฯ

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 13/7/57 กลุ่มนักเคลื่อนไหวชาวยิว และชาวอเมริกันจำนวนมากใน 15 เมืองของสหรัฐอเมริกา ได้รวมตัวประท้วงต่อต้าน และประณามปฏิบัติการโจมตีการก่ออาชญากรรมในฉนวนกาซาของรัฐบาลอิสราเอล ที่ส่งผลให้มีพลเรือนผู้บริสุทธิ์จำนวนมากรวมทั้งคนชรา สตรีและเด็กๆ ชาวปาเลสไตน์ต้องเสียชีวิตจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

 

จีน “โต้” สหรัฐฯ กรณีถูกกล่าวหา “ไม่ให้ความร่วมมือปราบก่อการร้าย”

สำนักข่าว IMM :สหรัฐฯ สรุปรายงานเกี่ยวกับ “การก่อการร้าย” ประจำปี 2013 กรณีของประเทศจีนว่า “จีนไม่ได้ให้ความร่วมมือเกี่ยวกับการปราบปรามก่อการร้ายเท่าที่ควรจะเป็น” ทางการจีนได้ออกมาตอบโต้ว่า “เป็นการรายงานที่ไร้ความเป็นธรรมที่สุด” และได้กล่าวหาสหรัฐฯ ว่า “เป็นการทำรายงานที่อยู่บนพื้นฐานของการตีสองหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้”

อ่านเพิ่มเติม...

   

“โอบามา” ลั่นกลองรบในเอเชีย ดึงพันธมิตรและบริวารโง่ๆ เข้าร่วมสงคราม

สำนักข่าว IMM : เป็นที่ทราบกันดีว่า สหรัฐอเมริกาถังแตกมานานแล้ว และมีหนี้มากจนไม่อาจจะจ่ายหนี้ได้ หนี้ในบัญชีอยู่ที่ $18 ล้านล้าน หนี้นอกบัญชี $80-$100 ล้านล้าน ต้องพิมพ์เงินประคองระบบการเงินอยู่ยามนี้ “สงครามจึงเป็นทางออกของการล้างหนี้ และเริ่มระบบการเงินโลกใหม่” ถ้าสหรัฐอเมริกาชนะสงครามก็จะเป็นผู้เขียนระเบียบโลกใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

 

ฮิซบุลลอฮ์”: กลุ่ม “ก่อการร้าย” หรือ “ขบวนการปลดปล่อย” ?

สำนักข่าว IMM :ฮิซบุลลอฮ์เป็นองค์กรของชาวมุสลิมชีอะฮ์ในเลบานอนภาคใต้ ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะที่เป็นองค์กรช่วยเหลือสังคม กิจกรรมของกลุ่มมีทั้งการทำสื่อ การช่วยเหลือด้านการศึกษา การบริการสาธารณะสุข การวิจัย ฯลฯ ซึ่งบทบาทด้านการช่วยเหลือสังคมดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากที่สุดขององค์กร

อ่านเพิ่มเติม...

 

สหรัฐฯ “เตือน” จีน “อย่าคิดเลียนแบบรัสเซียในภูมิภาคเอเชียเป็นอันขาด”

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 4/4/57 นายแดเนียล รัสเซล ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวเตือนจีนว่า “อย่าริคิดเลียนแบบรัสเซียด้วยการรุกรานประเทศอื่นแล้วผนวกดินแดนเป็นของตัวเอง เพราะอาจต้องเจอมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจอย่างที่มอสโกกำลังเผชิญ เพราะสหรัฐอเมริกาจะไม่ยอมให้ชาติพันธมิตรของสหรัฐฯ ต้องเดียวดาย”

อ่านเพิ่มเติม...

   

“โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ” กำลังนำโลกเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 3

สำนักข่าว IMM :เมื่อวันเสาร์ 29/3/57 Dr. Paul Craig Roberts อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของอเมริกาได้เขียนบทความวิเคราะห์สถานการณ์โลกให้กับสำนักข่าว PRESS TV โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับนโยบายการเมืองล่าอาณานิคมของผู้นำสหรัฐฯ กรณีพิพาทกับรัสเซียว่า “คือเงื่อนไขที่นำโลกเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 3”

อ่านเพิ่มเติม...

 

MI6 ย่อมาจากอะไร?

สำนักข่าว IMM :หน่วยงานสืบราชการลับของ UK ย่อมาจาก Military intelligence (MI6) ทำหน้าที่เกี่ยวกับข่าวกรองต่างประเทศ ผู้อำนวยการ มีรหัสเรียกคือ ‘C’ MI6 ขึ้นตรงต่อรัฐมนตรีต่างประเทศ รหัส 00 นั้นหมายถึงสถานะที่เรียกว่า licence to kill คับ คือ ฆ่าได้โดยไม่ผิดกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่

อ่านเพิ่มเติม...

 
aipac

AIPAC ชี้ อิสราเอล – สหรัฐฯ ใครเป็นพ่อ ใครเป็นลูก?

สำนักข่าว IMM :AIPAC เป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมให้ความรู้แก่สมาชิกสภาคองเกรส นักผลิตนโยบาย และบรรดานักวิเคราะห์นโยบายระดับสูง AIPAC ทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษาหลายร้อยแห่ง เพื่อสอนให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิธีการตอบโต้ฝ่ายตรงข้ามกับอิสราเอล และเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อสร้างกระแสการสนับสนุนอิสราเอล

อ่านเพิ่มเติม...

   
wahabi001

“นักการศาสนาซาอุดี้ฯ” เบื้องหลังสงครามกลางเมืองในซีเรีย

สำนักข่าว IMM :วันนี้ 10/1/2557 ทูตซีเรียประจำสหประชาชาติ ได้ทำจดหมายเหตุส่งถึงนาย บัน คี มุน เลขาธิการใหญ่องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เพื่อร้องเรียนกรณี บรรดานักการศาสนาวะฮาบีย์แห่งซาอุดิอาระเบีย พยายามยุยงปลุกปั่นจุดกระแสความเกลียดชังในหมู่นักรบกบฏซีเรีย จนนำไปสู่สงครามกลางเมืองในประเทศซีเรีย

อ่านเพิ่มเติม...

 
Geneva01

“โลกเฮ” อิหร่านบรรลุข้อตกลง 6 ชาติมหาอำนาจ

สำนักข่าว IMM :เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 23 พ.ย. 2556 อิหร่านได้บรรลุข้อตกลงครั้งสำคัญกับ 6 ชาติมหาอำนาจ ได้แก่ สหรัฐ ฝรั่งเศส อังกฤษ จีน และรัสเซีย สมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ และเยอรมนีอีกหนึ่งชาติ หลังเจรจายาวนานกว่า 5 วัน ในกรุงเจนีวา และจะได้รับเงินที่ถูกยึดในต่างแดนจำนวน 4,200 ล้านดอลลาร์คืน

อ่านเพิ่มเติม...

 
bandar

The Daily Beast : “แฉโฉมหน้า” สายลับตัวพ่อแห่งตะวันออกกลาง

สำนักข่าว IMM :เมื่อวันเสาร์ 16/11/56 หนังสือพิมพ์ดังของสหรัฐอเมริกา The Daily Beast ได้ตีพิมพ์รายงานแฉโฉมหน้าของหัวหน้าสายลับตัวพ่อชาวซาอุดิอาระเบีย “เจ้าชายบันดัร บิน ซุลฏอน” ในภูมิภาคตะวันออกกลางภายใต้หัวข้อ Prince Bandar bin Sultan, Saudi Arabia’s Gatsby, Master Spy โดยนักเขียนชื่อดัง Christopher Dickey

อ่านเพิ่มเติม...

   
iran01

อิหร่าน “ความไม่มั่นคงในซีเรียเกิดมาจากน้ำมือของอิสราเอล”

สำนักข่าว IMM :นายฮูเซน อามิร อับดุลลอฮียอน อธิบดีกรมภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียและตะวันออกกลางของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน กล่าวว่า “เหตุปะทะใดก็ตามที่เกิดขึ้นในซีเรียล้วนเกิดจากการโจมตีของฝ่ายอิสราเอลทั้งสิน สงครามที่กำลังจะปะทุขึ้นจะมีความซับซ้อนกว่าสงครามครั้งที่ผ่านๆ มาอย่างแน่นอน”

อ่านเพิ่มเติม...

 
ron paul

รอน พอล “เหตุการณ์ 9/11 โจทย์แทรกแซงตะวันออกลางของสหรัฐฯ”

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 12/9/56 นายรอน พอล หนึ่งจากสมาชิกสภาคองเกรสจากมลรัฐเท็กซัส และอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 3 สมัย ได้โพสต์ข้อความหน้าเพจของตนในสื่อออนไลน์เฟสบุ๊ค โดยได้ขนานนามการเหตุการณ์ 9/11 ปี 2001 ว่า “เป็นโจทย์และเงื่อนไขการแทรกแซงตะวันออกลางของสหรัฐอเมริกา”

อ่านเพิ่มเติม...

 
america-syria

“จากอิรัก” “สู่ซีเรีย” ธาตุแท้สหรัฐอเมริกา

สำนักข่าว IMM :สงครามที่อเมริกาจะเปิดฉากกับซีเรียในวันนี้แท้ที่จริงมิใช่เพื่อปรามรัฐบาลซีเรียในเรื่องอาวุธเคมี แต่เพื่อเสริมสร้างอิทธิพลของตนเองในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะการลดทอนอิทธิพลของอิหร่านและรัสเซียที่หนุนหลังซีเรีย แต่ผลที่ตามมาคือสถานการณ์ความรุนแรงในซีเรียมีแต่จะเลวร้ายและนองเลือดมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...