YOU ARE HERE: Home ข่าว

ข่าว

isis-propaganda

แฉ! ภาพโฆษณาของไอซิซที่มีภาพ “หญิงมุสลิมถูกทหารล่วงละเมิด” ความจริงเป็นภาพที่นำมาจากภาพยนตร์ลามกอนาจารของฮังการี

 (ภาพ) การเอาภาพไปใช้ในทางที่ผิดนี้ถูกเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ

 

อินดิเพนเด้นท์ - กระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ กล่าวหากลุ่มนักรบไอซิซว่าพยายาม “ตบตา” ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ด้วยภาพที่อ้างว่าเป็นการล่วงละเมิดมุสลิมซุนนี ซึ่งความจริงแล้วเป็นภาพที่นำมาจากภาพยนตร์ลามกอนาจารของฮังการี

ภาพดังกล่าวที่เป็นส่วนหนึ่งของโปสเตอร์โฆษณาทางสื่อออนไลน์ ประกาศว่า ไอซิซ ซึ่งเรียกตัวเองว่า “รัฐอิสลาม” เป็นผู้ช่วยเหลือเพียงผู้เดียวที่จะช่วยชาวมุสลิมซุนนีหลายล้านคนให้รอดพ้นจากกองทัพนักสังหารของอิรักและซีเรีย

มันแสดงภาพของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังถูกข่มขืนโดยกลุ่มชายในหน่วยงานของกองทัพ พร้อมกับข้อความว่า “ไม่มีการเฝ้ามองพี่น้องผู้ชายตายอีกต่อไป ไม่มีการเฝ้ามองพี่น้องผู้หญิง(เสียใจแทบ)บ้าอีกต่อไป”

โปสเตอร์นี้เผยแพร่โดยผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่แสดงตัวว่าเกี่ยวพันกับไอซิซ หนึ่งในนั้นใช้ชื่อว่า “State of Islam” (รัฐอิสลาม) โดยเน้นคำว่า “นักสังหาร” ในกองทัพของอิรักและซีเรีย

แต่จากข้อมูลของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ภาพนิ่งของผู้หญิงและทหารนั้น ที่แท้ “ถูกนำมาจากภาพลามกอนาจารของฮังการี” 

การยักยอกภาพมาใช้ในครั้งนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ Think Again Turn Away ที่ดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ ซึ่งในอดีตได้เผยแพร่วีดีโอตอบโต้การโฆษณาชวนเชื่อที่แสดงภาพนักรบของไอซิซกำลังตรึงกางเขนและโยนมุสลิมลงหน้าผา

ผู้ใช้บัญชีชื่อ Think Again Turn Away ได้ทวีตไปยังบัญชีชื่อ State of Islam ว่า “หยุดใช้ภาพปลอมเพื่อ “ตบตา” ประชาชนให้หันมาสนับสนุนเป้าหมายที่สูญเปล่าของพวกคุณได้แล้ว” 

ผู้ใช้ทวีตเตอร์คนอื่นๆ คาดการว่ากระทรวงต่างประเทศน่าจะรู้ความเป็นจริงของภาพนี้ บางคนคิดว่าเจ้าหน้าที่อาจสามารถเข้าถึง “ซอฟท์แวร์ความจำภาพของรัฐบาล”

มันเป็นเหมือนตอนล่าสุดในสงครามโฆษณาชวนเชื่อที่กำลังดำเนินอยู่ในโลกออนไลน์ ระหว่างสหรัฐฯ และไอซิซ 

 

 

 

กอร์ดอน ดูฟ “สหรัฐฯ ผู้ตระเตรียมอาวุธเคมีฟอสฟอรัสขาวให้อิสราเอลสังหารชาวปาเลสไตน์”

สำนักข่าว IMM :เมื่อวันอาทิตย์ 20/7/57 ที่ผ่านมา กอร์ดอน ดูฟ (Gordon Duff) บรรณาธิการอาวุโสของสำนักข่าว Veteran’s Today จากรัฐโอไฮโอชาวสหรัฐอเมริกากล่าวให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเพรสทีวีว่า “สหรัฐอเมริกาคือผู้ตระเตรียมอาวุธเคมีฟอสฟอรัสขาวให้กองทัพอิสราเอล ใช้เป็นอาวุธเข่นฆ่าสังหารพลเรือนปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา”

อ่านเพิ่มเติม...

 

“กองทัพอิสราเอล” ใช้ “ระเบิดฟอสฟอรัสขาว” โจมตีพลเรือนในกาซาแล้ว

สำนักข่าว IMM :มีรายงานล่าสุดว่า กองทัพอิสราเอลทั้งกองทัพบก และกองทัพอากาศ ใช้ระเบิดที่มีส่วนผสมฟอสฟอรัสขาวโจมตีบ้านเรือนพลเมืองในเขตฉนวนกาซา ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ เพราะสารชนิดนี้จะก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บจากการเผาไหม้ที่ผิวหนังอย่างรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตภายในเวลาอันรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

   

ชาวยิว ชาวอเมริกัน ประท้วงต่อต้านอิสราเอลในสหรัฐฯ

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 13/7/57 กลุ่มนักเคลื่อนไหวชาวยิว และชาวอเมริกันจำนวนมากใน 15 เมืองของสหรัฐอเมริกา ได้รวมตัวประท้วงต่อต้าน และประณามปฏิบัติการโจมตีการก่ออาชญากรรมในฉนวนกาซาของรัฐบาลอิสราเอล ที่ส่งผลให้มีพลเรือนผู้บริสุทธิ์จำนวนมากรวมทั้งคนชรา สตรีและเด็กๆ ชาวปาเลสไตน์ต้องเสียชีวิตจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

 

ISIS "คลั่ง" ระเบิดทำลายมัสยิดสุนนี่-ชีอะฮ์ โบสถ์คริสต์ หลายแห่งในอิรัก

สำนักข่าว IMM :กลุ่มหัวรุนแรงจีฮัด "ไอเอสไอเอส" ที่ควบคุมเมืองโมสุลของอิรักตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว ได้ทำลายสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา รวมทั้งมัสยิด และสุเหร่าของชาวมุสลิม และโบสถ์ของชาวคริสต์เตียนรอบเมืองโมสุลซึ่งถือเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของอิรักแล้ว มีสุเหร่าของชาวสุหนี่ 4 แห่งถูกทำลาย และ 6 แห่งของชาวชีอะห์ถูกทำลาย

อ่านเพิ่มเติม...

 

รัสเซีย “นโนบายคว่ำบาตรชาติอื่น กลายเป็นอาวุธชนิดใหม่ของสหรัฐฯ”

สำนักข่าว IMM :นายเซอร์เกย์ เรียบคอฟ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ได้กล่าวในขณะให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Kommersant ว่า “การดำเนินนโยบายทางการเมืองระหว่างประเทศของสหรัฐฯ โดยการออกมาตรการคว่ำบาตรไปทั่วโลก กลายเป็นอาวุธชนิดใหม่ที่เป็นภัยคุกคามต่อนานาประเทศ ที่สหรัฐฯ ต้องการจะบุกโจมตีไปยังประเทศใดก็ตามด้วยอาวุธชนิดใหม่นี้”

อ่านเพิ่มเติม...

   

ระวังแนวคิดตั้ง “รัฐอิสลาม” อย่าให้ลามใต้

สำนักข่าว IMM :หน่วยงานความมั่นคงของไทยแสดงความกังวล หลังมีข่าวสื่อมาเลเซียรายงานพบกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใหม่ถึง 4 กลุ่ม เคลื่อนไหวโดยมีเป้าหมายตั้ง “รัฐอิสลามขนาดใหญ่” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงดินแดนทางตอนใต้ของประเทศไทยด้วย แนวคิดตั้ง"รัฐ อิสลาม"จึงต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะเงื่อนไขทางใต้ ต่างจากการต่อสู้ในอิรักและซีเรีย จึงควรระวังต้องไม่ให้ความคิดทางอุดมการณ์นำมาปะปน จนลุกลามไปถึงการเจรจาสันติภาพใต้

อ่านเพิ่มเติม...

 

สมาพันธ์อิสลามแห่งอินเดีย “สหรัฐฯ ร่วมกับตักฟีรีย์ หมายแบ่งแยกอิรักเป็นเสี่ยงๆ”

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 5/7/57 เมาลานา ซัยยิดญะลาลุดดีน อุมะรี ประธานสมาพันธ์อิสลามแห่งอินเดีย (Jamaat-e-Islami Hind) ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในงานละศีลอด ณ กรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย ว่า “การบุกโจมตีอิรักของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ISIS คือแผนการร้ายของสหรัฐอเมริกาที่ต้องการจะแบ่งแยกประเทศอิรักออกเป็นเสี่ยงๆ

อ่านเพิ่มเติม...

 

สมาชิก ISIS นาม ‘Ahrar al-Sunna’ ประกาศทำลายโบสถ์คริสต์ทั่วเลบานอน

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 3/7/57 กลุ่มนักรบ ‘Ahrar al-Sunna’ แห่งบะอัลบิก (Ba’albek) ในเลบานอน ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มก่อการร้ายดาอิช ISIS. ISIL. ได้ออกแถลงการ์ผ่านสื่อออนไลน์ทวิตเตอร์ของตนว่า “ขณะนี้ได้มีกลุ่มนักรบติดอาวุธ ได้รับภารกิจทำลายโบสถ์คริสต์เตียนในเมืองบากออ์ และเมืองอื่นๆ ทั่วประเทศเลบานอนเรียบร้อยแล้ว”

อ่านเพิ่มเติม...

   

ชั่ว!!! กลุ่มติดวุธไอซิส ISIS ข่มขืนสตรีมุสลิมอิรักในเมืองโมซูล + คลิป

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 26/6/57 สำนักข่าว “อัลอันบาอฺ” www.alanba.com สื่อดังของคูเวต ได้เผยแพร่ข่าวสะเทือนขวัญการให้สัมภาษณ์ของเด็กสาวชาวอิรักในเมืองโมซูล ที่ตกเป็นเหยื่อการข่มขืนกระทำชำเราอย่างป่าเถื่อนของกลุ่มติดอาวุธไอซิส ISIS , ISIL ภายใต้ชื่อเรื่อง “เด็กสาวชาวอิรักเล่าเรื่องราวความเจ็บปวดของที่ถูกข่มขืนโดยกลุ่มไอซิส”

อ่านเพิ่มเติม...

 

UN เผย “เดือนนี้มีคนล้มตายในอิรักกว่า 1 พันคน หลัง ISIS บุกอิรัก”

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 24/6/57 สหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า “ในเดือนนี้มีคนล้มตายในอิรักแล้วกว่า 1,000 คน โดย 3 ใน 4 เป็นพลเรือนประชาชนผู้บริสุทธิ์ ที่ถูกสังหารชีวิตโดยไม่มีการไต่สวนแบบศาลเตี้ย และเป็นผู้ที่ปราศจากอาวุธ โดยน้ำมือของกลุ่มติดอาวุธไอซิส ISIS ที่เข้าบุกยึดพื้นที่ทางตอนเหนือและตะวันตกของประเทศอิรัก”

อ่านเพิ่มเติม...

 

สหรัฐฯ กำลังสร้าง “ตะวันออกกลางใหม่” ในภูมิภาคเอเชีย หมายปิดล้อมจีน

สำนักข่าว IMM :Kevin Zeese ผู้นำกลุ่มเคลื่อนไหว “ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเพื่อสันติภาพสหรัฐอเมริกา” ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสันติภาพในสหรัฐอเมริกา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ในช่วงการเป็นผู้นำรัฐบาลของนายบารัค โอบามา มีการเปลี่ยนแปลงหนึ่งที่สำคัญทางด้านกองทัพและด้านเศรษฐกิจ มุ่งเป้าไปที่ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่เด่นชัดขึ้น”

อ่านเพิ่มเติม...

   

ISIS ถล่มโบสถ์คริสต์ ชาวคริสต์เตียนตั้งกองกำลังดูแลตัวเองในโมซุล อิรัก

สำนักข่าว IMM :เมื่อวันพุธ 18/6/57 ชาวอิรักทางตอนเหนือในเมืองโมซุลอิรักได้เปิดเผยแก่นักข่าวอัลอาลัม นิวส์ เน็ตเวิร์คว่า “กลุ่มติดอาวุธไอซิส ISIS หลังจากที่เข้ายึดเมืองโมซุล พวกเขาเริ่มบุกถล่มโบส์ชาวคริสต์ในเมืองโมซุล และสถานที่สำคัญๆ ทางศาสนาทั้งของชาวมุสลิมและชาวคริสต์เตียนเสียหายหลายแห่ง”

อ่านเพิ่มเติม...

 

เชคมาเฮร ฮะมู๊ด : การสนับสนุน ISIS ของซาอุดี้ฯ “ชัดยิ่งกว่ากลางวัน” เสียอีก

สำนักข่าว IMM :วันนี้ 20/6/57 เชคมาเฮร ฮะมู๊ด อิมามนมาซญะมาอัตมัสยิดกุดส์ นักการศาสนาระดับสูงมุสลิมสุนนี่ ในเมืองซัยดอนภาคใต้ของเลบานอน ได้ให้สำภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเอเชียของเลบานอนว่า “นับวันโฉมหน้าที่แท้จริงของซาอุดิอาระเบีย ผู้อยู่เบื้องหลังกลุ่มติดอาวุธดาอิช หรือ ISIS เด่นชัดยิ่งกว่ากลางวันเสียอีก”

อ่านเพิ่มเติม...

 

Bill Jones : การเข้าแทรกแซงอิรักของสหรัฐฯโดยอ้าง ISIS คือ “ความโง่เขลา”

สำนักข่าว IMM :วานนี้ 17/6/57 นาย บิล จอร์น นักวิเคราะห์สถานการณ์โลกชาวอเมริกันจากกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสถานีข่าวผ่านดาวเทียมเพรสทีวีว่า “การเข้าแทรกแซงกิจการภายในของอิรักอีกครั้งของสหรัฐฯ คือความคิดที่โง่เขลาสิ้นดี เนื่องจากชาวอเมริกันส่วนมากต่อต้านการเข้าแทรกแซงอิรักในครั้งใหม่นี้”

อ่านเพิ่มเติม...